• Sample Page
News
No Result
View All Result
No Result
View All Result
News
No Result
View All Result

Trưa Bạn Thân NS Linh Tâm Vả Thẳng Mặt Đám Quay Xe, Mặt VC Chuột Vì Vô Ơn Hồng Loan Part 2

admin79 by admin79
August 6, 2025
in Uncategorized
0
Trưa Bạn Thân NS Linh Tâm Vả Thẳng Mặt Đám Quay Xe, Mặt VC Chuột Vì Vô Ơn Hồng Loan Part 2

Giá căn hộ ở TP.HCM còn trung bình 68 triệu đồng/m²

tác giả

NGỌC HIỂN

news google

Giá mở bán mới từ chủ đầu tư đối với các căn hộ tại thị trường TP.HCM đã bất ngờ giảm, còn 68 triệu đồng/m².

Giá căn hộ ở TP.HCM trung bình 68 triệu triệu đồng mỗi m²  - Ảnh 1.
Giá các căn hộ ở TP.HCM neo cao trong khi thanh khoản của thị trường khá thấp. Trong ảnh: Một dự án căn hộ đang được xây dựng tại quận 7 (TP.HCM) – Ảnh: NGỌC HIỂN

Ngày 3-10, Savills Việt Nam đã công bố báo cáo tổng quan thị trường bất động sản quý 2-2024.

Lượng giao dịch căn hộ giảm

Tại thị trường TP.HCM, Savills Việt Nam cho hay nguồn cung căn hộ sơ cấp giảm 13% theo quý và 36% theo năm, xuống còn 4.871 căn trong quý 3, do hàng tồn kho giảm và không có dự án bất động sản mới nào được mở bán.

Savills Việt Nam cho biết căn hộ hàng B chiếm đa số nguồn cung với 60% thị phần, tiếp theo là hạng C với 38% và hạng A với 2%. Trong đó, TP Thủ Đức chiếm đến 58% và khu tây TP.HCM gồm quận 6, Bình Tân chiếm 20% tổng số nguồn cung toàn TP. Nguồn cung mới có 799 căn từ các giai đoạn tiếp theo của 6 dự án địa ốc, giảm đến 30% theo quý. Đáng chú ý, có 5 dự án mở bán trở lại với 545 căn hộ, sau khi các vướng mắc pháp lý đã được giải quyết.

  • Loạt doanh nghiệp địa ốc bốc hơi lợi nhuận, từ lãi sang lỗ sau soát xét
  • Nguồn cung bất động sản cải thiện

Đối với lượng giao dịch, Savills Việt Nam cho biết lượng giao dịch giảm 16% theo quý và 4% theo năm, xuống còn 1.915 căn. Tỉ lệ hấp thụ cũng giảm 2 điểm phần trăm theo quý xuống còn 39%, nhưng tăng 13 điểm phần trăm theo năm.

Nguồn cung mới đạt tỉ lệ hấp thụ 62%, trong khi hàng tồn kho đạt tỉ lệ hấp thụ 35%. Trong số các căn hộ được giao dịch thành công, hạng B chiếm 66% với các dự án được phát triển bởi chủ đầu tư uy tín, với tiến độ xây dựng đáng tin cậy và chính sách bán hàng có nhiều ưu đãi.

Đáng chú ý, giá bán sơ cấp trung bình giảm 12% theo quý xuống còn 68 triệu đồng/m² thông thủy, chủ yếu là do tỉ trọng hạng A và B trong nguồn cung sơ cấp giảm.

Giá bán sơ cấp trung bình giảm 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Giang Huỳnh, giám đốc bộ phận nghiên cứu & S22M (Savills TP.HCM), cho biết giá bán sơ cấp dù có giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức 68 triệu đồng/m², cho thấy giá nhà vẫn neo cao. Thực tế thanh khoản thị trường chỉ đạt gần 40% cho thấy sức mua vẫn còn thấp do người mua không có nhiều sự lựa chọn về căn hộ, nhu cầu căn hộ vừa túi tiền không được đáp ứng bởi mặt bằng giá nhà vẫn còn cao.

Đánh giá về nguồn cung trong quý 4, bà Giang Huỳnh cho hay tình hình nguồn cung sẽ cải thiện nhưng vẫn rơi vào phân khúc nhà giá cao, do đó sẽ không có những chuyển biến lớn về thanh khoản của thị trường.

Lãnh đạo Sở Xây dựng TP.HCM mới đây cho biết giá chung cư ở TP tăng trung bình 15-20% mỗi năm. Với căn hộ bình dân, mỗi m² năm 2015 có giá 25-35 triệu đồng, đến năm 2023 lên 40-60 triệu đồng.

Mỗi m² căn hộ trung cấp năm 2015 giá 35-50 triệu đồng, đến năm 2023 lên 50-70 triệu đồng, căn hộ cao cấp tăng từ 50 triệu đồng mỗi m² lên 70-100 triệu đồng. Căn hộ chung cư ở khu vực trung tâm có giá cao nhất, mỗi m² dao động 80-200 triệu đồng vào năm 2023.

Lãnh đạo Sở Xây dựng cho rằng nguồn cung nhà ở thương mại đáp ứng được nhu cầu của thị trường nhưng giá cao, tập trung phân khúc trung, cao cấp khiến người thu nhập thấp, công nhân, lao động nhập cư khó mua được nhà, trong khi nguồn cung nhà ở xã hội thiếu hụt nghiêm trọng.

Giá bán sơ cấp căn hộ ở Hà Nội cao hơn TP.HCM

Savills Việt Nam cho hay tại thị trường Hà Nội, nguồn cung mới trong quý 3 tăng ở mức 178% theo năm, đạt 5.265 căn. Số lượng căn bán được đạt 6.840 căn, tăng 35% theo quý và 226% theo năm. Trong đó căn hộ hạng B dẫn đầu, đóng góp 98% số lượng căn bán được. Nguồn cung mới chiếm 65% số lượng căn bán được và có tỉ lệ hấp thụ 85%.

Giá sơ cấp đạt 69 triệu đồng/m², tăng 6% theo quý và 28% theo năm. Trong 9 tháng qua, các căn hộ trên 4 tỉ đồng chiếm 70% số lượng căn bán được, tăng mạnh từ mức 2% trong năm 2020. Các căn hộ từ 2 – 4 tỉ đồng chiếm 29% thị phần và chỉ 1% số căn hộ có giá dưới 2 tỉ đồng.

Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương thanh tra, xử lý đầu cơ, thổi giá bất động sản

Bộ Xây dựng vừa yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường quản lý, kiểm soát tình hình biến động giá bất động sản.

 Trở lại chủ đề

NGỌC HIỂN

Previous Post

Trưa Lê Minh Bức Xúc Dạy Dỗ Đám Quay Xe, Hồng Loan Nhận Tin Vui Toà Án Part 2

Next Post

Tối Review Hủ tiếu Bò Viên Bùm Bum hết bàn ,Fan Hồng Loan đến ăn rất đông Part 2

Next Post
Tối Review Hủ tiếu Bò Viên Bùm Bum hết bàn ,Fan Hồng Loan đến ăn rất đông Part 2

Tối Review Hủ tiếu Bò Viên Bùm Bum hết bàn ,Fan Hồng Loan đến ăn rất đông Part 2

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent Posts

  • BẢN TIN TỐI Trai Đồng Nát Quang Hồn Hèn Nhân Cách Rách Chuột Cái Ghanh Tỵ Tự Hạ Thấp Mình Part 2
  • VÂN TIÊN, TRAI ĐỒNG NÁT LÀ YOUTUBE D..Ơ_Part 2
  • Trưa Hồng Loan bất ngờ Mẹ nuôi lên tiếng Sự Thật về LTBT khiến Chị Ny lặng im Part 2
  • Trưa Hồng Loan Vỡ Oà Toà BÁC ĐƠN Cô Chuột Vỡ Mộng Làm Giàu Nghe TIN DỮ Đại Gia Part 2
  • Trưa Chị Ny, Hồng Loan bất ngờ Luật Sư lên tiếng về Người khiến ai cũng rùng mình Part 2

Recent Comments

No comments to show.

Archives

  • August 2025
  • July 2025
  • June 2025
  • May 2025

Categories

  • Uncategorized

© 2025 JNews - Premium WordPress news & magazine theme by Jegtheme.

No Result
View All Result

© 2025 JNews - Premium WordPress news & magazine theme by Jegtheme.